ปวดสะโพกร้าวลงขา

ยาคลายเส้น

   อาการปวดเมื่อย ปวดสะโพกร้าวลงขา อาการปวดขาข้างเดียว ปวดหลัง อาจเป็นสาเหตุมาจากเส้นจม สลักเพชรจม อันนี้เป็นประสบการณ์ของผู้เขียนเอง ทานยาหมอไปหลายอย่างไม่ดีขึ้น ส่วนมากจะเป็นยาคลายเส้น ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ ปวดตรงเอวตรงหลังมากๆ ถ้านั่งนานๆ ก็จะเจ็บ ต้องลุกขึ้นเดินไปเดินมาถึงจะหาย ไม่สามารถนั่งทำงานนานๆ ได้ นอนกลางคืนจะลุกขึ้นจากเตียงไม่ได้เลย ปวดท้องจะเข้าห้องน้ำลำบากมาก กว่าจะลุกจากที่นอนได้ใช้เวลาไม่น้อยกว่า 20 นาที ต้องค่อยๆ หาท่าที่เราจะลุกขึ้นได้ มีความรู้สึกว่าพอลุกขึ้นได้แล้วไม่อยากจะล้มตัวนอนลงอีกเลย แต่ในขณะที่นอนอยู่ จะมีความรู้สึกว่าสบายสบายไม่เป็นไร เป็นอยู่หลายวัน ในใจคิดว่าเป็นกระดูกทับเส้นแน่นอน คงหนีไม่พ้นการผ่าตัด แต่พอดีข้างบ้านมีหมอนวดแผนโบราณอยู่ จึงให้ป้าเขามานวดให้ ไม่อยากจะนอนลงให้นวดเลย กลัวว่าจะลุกไม่ขึ้น จะต้องหาคนมาหามไปโรงพยาบาลแน่ๆ แต่แล้วก็ตัดสินใจให้ป้าแกนวด หมอนวดไล่กดกระดูกสันหลังทีละข้อทีละข้อ ถามว่าเจ็บไหม เจ็บไหม ปรากฏว่าว่าไม่มีอาการเจ็บเลย คุณป้าบอกว่าไม่ใช่กระดูกทับเส้นแน่นอน เพราะถ้ากระดูกทับเส้นประสาท จะกดไม่ได้เลยจะมีอาการเจ็บมากอย่างทรมาน น่าจะเป็นเส้นจมมากกว่า แล้วคุณป้าก็ไล่นวดคลายเส้น โกรยไปสักพัก แล้วก็บอกว่าลองลุกขึ้นยืนสิ ปรากฏว่าผมลุกยืนได้เลย โอ้แพทย์แผนไทยนี่เก่งจริงๆ แล้วคุณป้าก็นวดไล่เส้นอีกสักพัก หลังจากนั้นอาการก็ดีขึ้นมาก นอนได้ลุกได้เป็นปกติ แต่ก็ยังมีอาการปวดหลังบ้าง เลยมีความรู้สึกประทับใจในแพทย์แผนไทยมากๆ หายาสมุนไพรแผนโบราณมากินน่าจะดีกว่า ก็เลยใช้ยาน้ำสมุนไพร เถาเอ็นอ่อน หมอทองอินทร์ ซึ่งเป็นยาทานแก้ปวดเมื่อย คลายเส้น เป็นสรรพคุณที่ตรงกับอาการที่เป็นอยู่พอดี ตื่นขึ้นมาตอนเช้าทานเลย 20 มล. แล้วดื่มน้ำร้อนตาม แล้วทานช่วงเย็นอีกครั้งหนึ่ง อาการปวดทั้งหมดก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ประมาณ 2 เดือนอาการปวดทั้งหมดก็หายไป

ขอเสริมอีกหนึ่งอาการคือ ปวดขาตอนกลางคืน ปวดข้อเท้าตอนกลางคืน หรือตอนตื่นนอน ปวดมากๆ เหมือนข้อจะขาด อาการนี้อาจเกิดจากภาวะการไหลเวียนของเลือดไม่ดี จะมีอาการปวดขาเมื่อไม่มีการเดินเคลื่อนที่ โดยอาการปวดขาตอนกลางคืน เกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องเดิน ทำให้เวลานั่งห้อยขาลงมาจากขอบเตียง จะรู้สึกสบายเหมือนได้ผ่อนคลายขา อันนี้แนะนำให้ทานยาบำรุงเลือดเสริมครับ ถ้าเป็นยาแผนโบราณก็แนะนำยาสตรีพิ้งค์นภา ซึ่งเป็นยาบำรุงเลือดบำรุงลม ทำให้เลือดลมไหลเวียนดี ช่วยปรับความสมดุลย์ของร่างกายได้อีกด้วย

ถ้าใครมีอาการปวดมากๆ ก็แนะนำให้ใช้ น้ำมันนวดคลายเส้น ขจร (ขจร บอดี้ ออยล์ KAJON BODY OIL) ใช้นวดคลายเส้น แก้ปวดเมื่อย มีกลิ่นหอมไม่เหนียวเหนอะหนะ นวดแล้วไม่แสบไม่ร้อน เย็นๆ สบายๆ คลายให้หายปวดเมื่อยได้เร็ว บรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น อักเสบ เหน็บชา ตะคริว อัมพาต แมลงสัตว์กัดต่อย ผดผื่น ปวดหลัง ปวดคอ ปวดไหล่ เอว สะโพก ปวดเข่า ข้อเท้า เส้นจม สลักเพชรจม อาการปวดหลัง ปวดสะโพกร้าวลงขา ใช้น้ำมันนี้นวดเบาๆ เช้า เย็น เพื่อคลายเส้น คลายก้ามเนื้อ อาการจะดีขึ้นเรื่อยๆ มีส่วนผสมของ น้ำมันไพล ขมิ้น ขิง กานพลู เถาเอ็นอ่อน และอื่นๆ

บางคนมีอาการเจ็บแป็บๆ ตามผิวหนัง จับดูรู้สึกเจ็บ ปวดแปร๊บๆ อันนี้ให้ระวังอาจจะเป็นโรคปลายประสาทอักเสบ ให้ทานพวกวิตามิน บี 1 บี 6 และ บี 12 หรือจะทานวิตามินบีรวมเลยก็ได้ เพื่อลดอาการขาดวิตามินบี

อันนี้มาเล่าสู่กันฟังของอาการป่วย ปวดขา ปวดสะโพก ปวดหลัง

ข้อควรระวัง สำหรับผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยแบบนี้ เมื่อรักษาหายแล้ว อาการดีขึ้นแล้ว ถ้าเราไปใช้ชีวิตแบบไม่ระวังผิดพลาดนิดหน่อยอาการป่วยอาจกลับมาเป็นใหม่ทันที ตัองพยายามหาสาเหตุที่เราป่วยให้ได้เช่น ปกติเรานั่งท่านี้ทำงานเป็นเวลานานๆ ก็เปลี่ยนท่าบ้าง หรือเราชอบยกของหนักผิดท่าเป็นต้น ต้องพยายามหลีกเหลี่ยงสาเหตุที่จะทำให้เรากลับมาป่วยใหม่อีกครั้ง

ต้องการสั่งซื้อ
โทร.0655473978
แอดไลน์ไอดี @yathailand

พลูคาว